BÍ QUYẾT TRANG TRÍ SÂN VƯỜN BẰNG CỎ ĐẬU PHỘNG CÓ HOA VÀNG TẠO NÉT SINH ĐỘNG CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Arachis_pintoi

Chào bạn,

Dịch vụ cỏ cảnh sân vườn đã giới thiệu các loại cỏ trang trí như cỏ nhung Nhật, cỏ lá gừng, cỏ lông heo giúp ngôi nhà bạn thêm sang trọng. Nếu bạn chịu khó đọc lại những bài chia sẻ trước thì bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về cách chọn loại cỏ phù hợp và tạo cảnh quan thiên nhiên cho nơi sinh sống. Trong bài này dịch vụ cỏ cảnh giới thiệu thêm một loại cỏ khác, đó là cỏ đậu phộng, chẳng những được trồng trang trí sân vườn mà còn giúp nhà nông làm cho đất thêm tơi xốp.

Cỏ đậu phộng là cây cỏ họ đậu có khả năng cộng sinh với vi khuẩn, chúng phát triển thân, lá nhanh, giữ ẩm và làm giàu mùn cho đất. Nó còn có tên lạc tiên, đậu phộng kiểng, lạc dại, cỏ đậu, hoàng lạc. Cây nhỏ, mọc từ củ, bò sát đất, từ thân mọc ra nhiều cành nhỏ mỗi cành nhỏ chỉ bao gồm 4 lá mọc song song. Lá hình bầu dục, thuông dần ở cuống, lá dài khoảng 3cm, và rộng khoảng 2cm. Thân cỏ đậu phộng mọc bò có thể dài tới 2m, xanh tốt quanh năm, nhất là khi được cắt định kỳ.

Việc dùng cỏ này trong vườn để che phủ mặt đất là một giải pháp quan trọng khi canh tác cây ăn trái bền vững, vừa chống xói mòn do tưới nước vừa cải tạo các thành phần dinh dưỡng trong đất tự nhiên. Cỏ đậu phộng chịu được đất nghèo dinh dưỡng và thời tiết khắc nghiệt nên có thể trồng ở nhiều vùng khác nhau; có thể trồng xen với cây công nghiệp lâu năm (cà phê, hạt tiêu, dứa), bắp trên đất dốc, hoặc trên đất vườn cây ăn trái. Cỏ đậu phộng đa tác dụng, vừa giúp cải tạo đất, vừa làm phân xanh và thức ăn cho gia súc. Cỏ đậu phộng có thể trồng thuần dạng đồng cỏ hoặc xen với các loại cỏ khác để vừa nhằm bảo vệ, cải tạo đất trống đồi núi trọc rất tốt.

Arachis_pintoi5

Nếu bạn trồng cỏ đậu phộng sẽ giúp hệ sinh thái côn trùng đất như giun, dế phát triển, ngày đêm cày xới, chế biến lá mục, đất vườn bạn càng thêm tơi xốp. Độ ẩm của đất có thảm cỏ đậu phộng luôn cao hơn từ 10 đến 50% so với cỏ khác, tùy thuộc vào độ dày của thảm che phủ và điều kiện đất đai, vì thế bạn sẽ tiết kiệm nước tưới khá nhiều. Cỏ đậu phộng có hoa màu vàng rực rỡ, có kích thước khoảng 10-15 cm, mọc trên cuống dài khoảng 4-6 cm. Thảm cỏ đậu phộng xanh mướt lại được điểm tô những chấm hoa vàng rực trông thật sinh động!

Cỏ đậu phộng chịu hạn tốt, chịu úng cao, nên bạn trồng được quanh năm, nhưng tốt nhất là mùa xuân và mùa thu với các tỉnh miền Bắc, mùa mưa với các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Cỏ đậu phộng luôn luôn xanh tốt, ra hoa màu vàng quanh năm nên bạn hãy thử trồng làm thảm trang trí vườn nhà, hoặc công sở. Trồng cỏ đậu phộng ở các công viên, đường phố, … vừa có tác dụng tạo cảnh quan đẹp, vừa để bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt.

208511159

Trong bài viết tiếp theo, dịch vụ cỏ cảnh sẽ tư vấn bí quyết trang trí sân vườn bằng cỏ cảnh và cách chăm sóc sao cho dễ dàng nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để phủ xanh không gian sống, giúp bạn càng yêu thiên nhiên hơn nhé!

CỎ CẢNH SÂN VƯỜN

Speak Your Mind

*

BẠN NÊN ĐỌCclose